Assistant Core

Ứng dụng đã kết nối

Kết nối tài khoản của bạn, như Gmail, Google Calendar hoặc Notion, để trợ lý dùng thay bạn trên Ứng dụng Web.

Một số trợ lý có thể làm việc trong các ứng dụng bạn dùng: xem lịch, soạn email hay cập nhật trang Notion. Để cho phép, bạn kết nối tài khoản của chính mình với ứng dụng đó. Khi đó trợ lý hành động bằng quyền của tài khoản bạn, và chỉ cho bạn.

Danh sách ứng dụng tùy theo từng trợ lý, do chủ trợ lý chọn. Nếu không có ứng dụng nào, danh sách sẽ hiện "Trợ lý này chưa có ứng dụng nào để kết nối."

Trước khi bắt đầu

  • Bạn đã đăng nhập Ứng dụng Web.
  • Bạn có tài khoản ở ứng dụng muốn kết nối.
  • Trình duyệt cho phép cửa sổ bật lên trên trang này. Việc đăng nhập mở trong một cửa sổ nhỏ.

Kết nối ứng dụng

Từ Cài đặt

  1. Mở menu tài khoản và chọn Cài đặt → Ứng dụng.
  2. Chọn Kết nối bên cạnh ứng dụng.
  3. Đăng nhập ứng dụng trong cửa sổ vừa mở và đồng ý các quyền được yêu cầu.
  4. Cửa sổ hiện "Đã kết nối. Bạn có thể đóng cửa sổ này." rồi tự đóng.

Trạng thái ứng dụng chuyển thành Đã kết nối.

Từ cuộc trò chuyện

Nếu bạn yêu cầu việc cần đến một ứng dụng chưa kết nối, trợ lý sẽ hiện thẻ: "Kết nối tài khoản <ứng dụng> để trợ lý có thể dùng."

  1. Chọn Kết nối trên thẻ và đăng nhập.
  2. Khi thẻ báo "Đã kết nối. Hãy gửi lại yêu cầu của bạn.", hãy gửi lại yêu cầu.

Với tác vụ định kỳ, thẻ hiện trong cuộc trò chuyện của tác vụ. Lần chạy sau sẽ dùng kết nối này.

Trạng thái

Trạng tháiÝ nghĩa
Đã kết nốiTrợ lý dùng được ứng dụng thay bạn.
Chưa kết nốiBạn chưa kết nối ứng dụng, hoặc đã ngắt kết nối.
Phiên đăng nhập đã hết hạn. Hãy kết nối lại.Ứng dụng không còn chấp nhận lần đăng nhập đã lưu. Chọn Kết nối để đăng nhập lại.

Ngắt kết nối ứng dụng

Trong Cài đặt → Ứng dụng, chọn Ngắt kết nối bên cạnh ứng dụng. Thông tin đăng nhập đã lưu bị xóa, và quyền truy cập được thu hồi phía ứng dụng nếu ứng dụng hỗ trợ. Trợ lý không dùng được ứng dụng đó thay bạn cho đến khi bạn kết nối lại.

Quyền riêng tư và kiểm soát

  • Chỉ bạn dùng được các kết nối của mình. Chủ trợ lý và những người khác trò chuyện với trợ lý không dùng được.
  • Trợ lý chỉ làm được những gì tài khoản của bạn cho phép và những quyền bạn đã đồng ý khi đăng nhập.
  • Thao tác làm thay đổi dữ liệu trong ứng dụng, như gửi email, sẽ chờ bạn duyệt trong cuộc trò chuyện. Xem Phê duyệt.
  • Bạn có thể ngắt kết nối bất cứ lúc nào.

Khắc phục sự cố

Chủ trợ lý thiết lập những ứng dụng người dùng được kết nối trong Admin Panel. Xem MCP server.

Cập nhật lần cuối

Trên trang này